Skip Ribbon Commands
Skip to main content

CÁC NỘI DUNG CẦN LÀM RÕ VỀ VIỆC MỘT SỐ BÁO GẦN ĐÂY ĐĂNG CÁC THÔNG TIN CŨ VỀ TCT TCSG

Ngày cập nhật: 03/09/2020 Ngày phát hành: 02/09/2020 Nhóm từ khóaTan cang sai gon TCSG quoc khanh 2/9

Nhân dịp Lễ Quốc khánh 2/9, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn xin chân thành cảm ơn nhân dân các địa phương, Quý hãng tàu, khách hàng và đối tác đã luôn đồng hành, ủng hộ Tổng công ty. Mối quan hệ tốt đẹp và bền chặt ấy cũng thể hiện ở sự quan tâm, lo lắng khi đọc các thông tin trên báo chí về Tổng công ty. Chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, luôn hướng đến xây dựng và phát triển các giá trị bền vững vì cộng đồng để xứng đáng với niềm tin yêu mà nhân dân, các doanh nghiệp, các khách hàng và cộng đồng đã dành cho Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn..

Responsive image

Những năm qua, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (Tổng công ty) luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của các cơ quan thông tin truyền thông, giúp cho Tổng công ty luôn hoàn thành tốt cả hai nhiệm vụ quân sự quốc phòng và sản xuất kinh doanh, đạt được nhiều thành tích, đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân đội, Quân chủng Hải quân; sự yêu mến, tin cậy, hợp tác của các khách hàng, đối tác, bạn bè quốc tế.

Là doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp quốc phòng - an ninh của Quân đội, việc các cơ quan Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra các bộ, ngành (Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông Vận tải...) thường xuyên tiến hành thanh tra, kiểm tra Tổng công ty là một hoạt động bình thường nhằm phòng ngừa, phát hiện và xử lý các tồn tại, bất cập, vi phạm (nếu có), cảnh báo doanh nghiệp kịp thời chấn chỉnh, khắc phục hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động đúng quy định của pháp luật.

Trong văn bản Kết luận Thanh tra số 652/KL-TTr, ngày 17 tháng 7 năm 2019 của Thanh tra Bộ Tài chính về việc thanh tra việc chấp hành pháp luật về tài chính, kế toán và thuế tại Công ty TNHH MTV Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Tổng công ty trong năm 2018, Thanh tra Bộ Tài chính có một số kiến nghị với Tổng công ty để “khắc phục các tồn tại đã phát hiện qua công tác thanh tra”, như vậy đánh giá về mức độ chỉ là “các tồn tại” trong việc chấp hành pháp luật về tài chính, kế toán và thuế tại doanh nghiệp.

Ngay sau khi có kết luận, Tổng công ty đã thực hiện khắc phục xong tất cả các kiến nghị của Thanh tra Bộ Tài chính. Việc chấp hành pháp luật về tài chính kế toán và thuế tại Tổng công ty đã được Thanh tra Bộ Tài chính tổng hợp, kết luận, xác nhận và quản lý theo quy định.

Vừa qua, một số báo chí quan tâm, đưa tin về một số nội dung trong văn bản thông báo Kết luận Thanh tra số 652/KL-TTr, ngày 17 tháng 7 năm 2019 của Thanh tra Bộ Tài chính. Về việc này, lãnh đạo Tổng công ty đã hết sức quan tâm chỉ đạo các cơ quan nghiệp vụ thường xuyên theo dõi, phối hợp, kịp thời làm việc với Tổng Biên tập các báo và đã nhận được sự ủng hộ tận tình, tiếp thu đầy đủ thông tin về đặc thù nhiệm vụ của đơn vị là doanh nghiệp quốc phòng – an ninh trong thực hiện đồng thời 2 nhiệm vụ quốc phòng và kinh tế.

Qua đó, các cơ quan báo chí, truyền thông đều nhận định và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng công ty luôn chấp hành đúng pháp luật, có mức tăng trưởng cao, phát triển bền vững, lành mạnh, quan tâm chăm lo nâng cao đời sống người lao động và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, khẳng định uy tín, thương hiệu trong nước và quốc tế.

Trong thời gian qua, các cơ quan báo chí, truyền thông đã có sự tin tưởng, ủng hộ, thông tin tuyên truyền việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển và tham gia sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế biển của đơn vị; thông qua những kết quả cụ thể của Tổng công ty, sẽ góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam, khẳng định tính đúng đắn về chủ trương, quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương về chức năng Quân đội tham gia sản xuất, xây dựng kinh tế, kết hợp quốc phòng - an ninh với kinh tế, kinh tế với quốc phòng - an ninh, nhất là ở các địa bàn chiến lược, trọng yếu trên hướng biển đảo.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn cũng luôn quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 8, khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” với mục tiêu trở thành tập đoàn kinh tế - quốc phòng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế biển và dịch vụ logistics, năng động, hiện đại. Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã và đang chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của Quân đội, Quân chủng Hải quân; luôn quan tâm xây dựng, gìn giữ và phát huy uy tín, thương hiệu của mình trên mọi lĩnh vực hoạt động, luôn phấn đấu giữ vững vị trí số 1 Việt Nam về kinh doanh khai thác cảng container; xếp trong nhóm 20 cụm cảng container có sản lượng lớn nhất Thế giới, nhóm 10 dịch vụ doanh nghiệp dịch vụ logistics hàng đầu Việt Nam. Tổng công ty thường xuyên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh,  hướng đến xây dựng “cảng xanh”, “cảng thông minh”, “kho thông minh”, “dịch vụ vận chuyển thông minh”. Tổng công ty luôn phát triển tốt các cơ sở hoạt động trên các địa bàn đơn vị đứng chân tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai,  các tỉnh vùng Đồng bằng Sông Cửu Long... Hằng năm các cơ sở dịch vụ của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn phục vụ 25% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước, đóng góp khoảng 38% tổng số thu thuế xuất nhập khẩu, chiếm 8% tổng thu ngân sách quốc gia; các cảng của Tân Cảng Sài Gòn chiếm trên 50% thị phần container thông qua hệ thống cảng toàn quốc.

Tổng công ty còn tạo việc làm, thu nhập ổn định cho trên 8.400 người lao động của đơn vị và trên 10.000 người lao động các đơn vị vệ tinh trên địa bàn các tỉnh thành, góp phần xây dựng kinh tế xã hội, nâng cao đời sống người dân, đảm bảo an sinh xã hội tại nơi đơn vị đóng quân, tích cực ủng hộ quỹ xóa đói giảm nghèo tại các địa phương, ủng hộ xây dựng nhà tình thương, nhà đồng đội. Tích cực thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa; thăm, tặng quà dịp Lễ, Tết, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7..., cho Trung tâm điều dưỡng, chăm sóc người có công; đối tượng chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ (VNAH, TNLS) trên các địa bàn đóng quân. Tổng công ty đã duy trì và phát huy tốt “Quỹ phụng dưỡng suốt đời Mẹ VNAH, TNLS”. Hàng năm, vào ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Tổng công ty đều phát động các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ vào quỹ. Đồng thời, đã lãnh đạo, chỉ đạo 49 đầu mối trực thuộc, tổ chức quần chúng triển khai chăm sóc, phụng dưỡng suốt đời 309 Mẹ VNAH, thân nhân liệt sỹ (hiện còn sống 172 mẹ) trên địa bàn 18 tỉnh, thành phố.

Tổng công ty luôn lấy khách hàng là trung tâm trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh bằng cách không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ, hiện đại hóa công tác giao nhận, tăng hệ thống kết nối tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho khách hàng. Chúng tôi đã đi tiên phong trong việc ứng dụng Cảng điện tử E-port, áp dụng lệnh giao hàng điện tử (eDO)  được khách hàng đánh giá cao.

Nhân dịp Lễ Quốc khánh 2/9, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn xin chân thành cảm ơn nhân dân các địa phương, Quý hãng tàu, khách hàng và đối tác đã luôn đồng hành, ủng hộ Tổng công ty. Mối quan hệ tốt đẹp và bền chặt ấy cũng thể hiện ở sự quan tâm, lo lắng khi đọc các thông tin trên báo chí về Tổng công ty. Chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, luôn hướng đến xây dựng và phát triển các giá trị bền vững vì cộng đồng để xứng đáng với niềm tin yêu mà nhân dân, các doanh nghiệp, các khách hàng và cộng đồng đã dành cho Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.

(TCSG)

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA