Skip Ribbon Commands
Skip to main content

ICD TÂN CẢNG NHƠN TRẠCH – GIẢI PHÁP MỚI CHO DỊCH VỤ HÀNG LẠNH TẠI KHU VỰC ĐỒNG NAI

Ngày cập nhật: 19/04/2021 Ngày phát hành: 12/03/2021 Nhóm từ khóaICD Tân Cảng - Nhơn Trạch dịch vụ lạnh 2021 Nhơn Trạch SITC

Ngày 11/03, Tân Cảng Logistics (TCL) cùng Hãng tàu SITC long trọng tổ chức “Lễ khai trương dịch vụ khai thác container lạnh của hãng tàu SITC tại ICD Tân Cảng - Nhơn Trạch”. Sự kiện này là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên Tân Cảng Logistics và ICD Tân Cảng – Nhơn Trạch (ICD TC-NT), đồng thời khẳng định mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Hãng tàu SITC và các cơ sở của TCT TCSG ở nhiều lĩnh vực trong tương lai.

Responsive image

Đại diện TCSG và Hãng tàu SITC chụp hình lưu niệm tại sự kiện

Trong những năm qua, cùng với việc thu hút, xây dựng ngày càng nhiều các dự án khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng đầu tư, nâng cấp đồng bộ, vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tạo lợi thế cho Đồng Nai đẩy mạnh phát triển các ngành thương mại – dịch vụ - logistics. Cuối năm 2020, tỉnh đã có 31 khu công nghiệp đi vào hoạt động; các khu công nghiệp đã cho thuê đạt hơn 80% diện tích. Do đó, nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp là rất lớn, tạo thị trường tiềm năng cho nhiều dịch vụ thuộc ngành logistics.

Tuy nhiên, việc thiếu các giải pháp kết nối phương tiện vận chuyển và khan hiếm container rỗng vẫn là tình trạng khó khăn chung của các ICD trong khu vực. ICD TC - NT và Hãng tàu SITC đã phối hợp nghiên cứu giải pháp dịch vụ khai thác Container hàng lạnh tại ICD. 

Hình ảnh Container lạnh của HT SITC hạ tại ICD Tân Cảng – Nhơn Trạch

Với khoảng cách 6km đường sông, giao thông khu vực thông thoáng, ICD TC - NT là địa điểm tập kết thuận lợi cho việc tiếp nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, đặc biệt là giải pháp cho container lạnh, vốn đang là chủ đề quan tâm của các khách hàng XK trái cây và thủy sản trong thời gian gần đây. ICD TC - NT là khu vực giảm tải tốt nhất thay thế cho cảng Tân Cảng - Cát Lái, kết nối tiện lợi với cụm cảng Cái Mép và cảng Tân Cảng - Hiệp Phước cho việc giao nhận container lạnh xuất phát từ khu vực Bình Thuận, Đồng Nai với các lợi thế về chi phí và thời gian như sau:

  • Tiếp nhận container hàng xuất sớm, thời gian hạ container linh hoạt
  • Đường sá thuận lợi, thông thoáng
  • Hỗ trợ vấn đề kiểm dịch, kiểm hóa cho container khô và lạnh
  • Không tính phí lũy tiến/ Miễn phí lưu bãi/ Không phụ thu khi nhận container từ cụm cảng Cái Mép nếu ICD TC – NT là cảng đích trên vận đơn (Port of Delivery).

Hình ảnh kho bãi tại ICD Tân Cảng – Nhơn Trạch

Để đáp ứng được nhu cầu về dịch vụ khai thác container lạnh của Khách hàng và hãng tàu SITC, ICD TC- NT đã đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng với tổng diện tích là 27,5 ha; 8.000 m2 diện tích kho; dung lượng bãi khoảng 10.500 TEU; 25 xe đầu kéo và 08 xe nâng; 72 ổ cắm lạnh để đáp ứng nhu cầu hàng hóa trong khu vực. Dự kiến sắp tới triển khai mở rộng quy hoạch kho bãi 6.2ha, giai đoạn 1 xây dựng 03 kho, mỗi kho 6.750 m2. Các dịch vụ PTI và M&R container lạnh, hệ thống giám sát và quy trình khai thác dịch vụ hàng lạnh được triển khai chặt chẽ giúp container được bảo trì thường xuyên, hàng hóa được đảm bảo, tránh hư hỏng gây thiệt hại cho khách hàng.

Các container lạnh của HT SITC tại bãi ICD Tân Cảng – Nhơn Trạch

Năm 2021 tiếp tục là một năm phát triển để nâng cao vai trò của ICD TC - NT: mở rộng các dự án như kho ngoại quan, nâng cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị nhằm tạo điều kiện thuận lợi để vận chuyển hàng hóa, tiết kiệm chi phí cùng với cam kết ngày càng nâng cao chất lương dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng.


(SNP)

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA