Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thêm giải pháp vận chuyển cho hàng hóa khu vực Nam Trung bộ

Ngày cập nhật: 30/10/2020 Ngày phát hành: 16/10/2020 Nhóm từ khóaTân Cảng Shipping vận tải biển nội địa

Tại Việt Nam, ngoài tuyến hàng hóa chính Bắc – Nam (Hải Phòng – Hồ Chí Minh), những năm gần đây cùng với sự đầu tư mở rộng hệ thống cảng biển, ngày càng có nhiều tuyến vận tải container đường biển với hành trình ngắn hơn, kết nối đến một số Cảng khu vực miền Trung (Quy Nhơn, Chu Lai, Đà Nẵng, Cửa Lò).

Responsive image

Chuyến tàu container Tan Cang Shipping trên hải trình HCM-Cam Ranh- Hải Phòng

Vận tải container bằng đường biển từ lâu được biết đến là phương thức vận chuyển an toàn và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tại Việt Nam, ngoài tuyến hàng hóa chính Bắc – Nam (Hải Phòng – Hồ Chí Minh), những năm gần đây cùng với sự đầu tư mở rộng hệ thống cảng biển, ngày càng có nhiều tuyến vận tải container đường biển với hành trình ngắn hơn, kết nối đến một số Cảng khu vực miền Trung (Quy Nhơn, Chu Lai, Đà Nẵng, Cửa Lò). Đây là xu thế phát triển tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu cắt giảm chi phí cũng như đa dạng hóa các dịch vụ vận chuyển của khách hàng.

Chuyến tàu container đầu tiên của Tan Cang Shipping cập Cảng Cam Ranh

Trên cơ sở đó, tuyến vận tải container đường biển kết nối với Cảng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) đã được hình thành dưới sự hợp tác của hai đơn vị là Công ty cổ phần Vận Tải Biển Tân Cảng (Tan Cang Shipping) và Công ty cổ phần ICD Cam Ranh (ICD Cam Ranh).

Chuyến tàu đầu tiên khởi hành tại Cảng Tân Cảng Hiệp Phước (Hồ Chí Minh) vào ngày 15/10/2020 và đến Cảng Cam Ranh vào ngày 16/10/2020, sau đó tiếp nối ra Cảng TC189-Hải Phòng.

  • Tần suất: 1 chuyến/tuần, khởi hành thứ Năm hàng tuần tại Hồ Chí Minh.
  • Tuyến khai thác: Hồ Chí Minh - Cam Ranh Hải Phòng - Hồ Chí Minh

GIỚI THIỆU TUYẾN VẬN TẢI BIỂN CONTAINER HỒ CHÍ MINH – CAM RANH – HẢI PHÒNG: chi tiết vui lòng xem tại đây
Nghi thức đón container đầu tiên của Tan Cang Shipping thông qua Cảng Cam Ranh

Với sự kết hợp tất cả nguồn lực tin cậy sẵn có của hệ thống Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (cảng biển nội địa và quốc tế, tàu container, xe đầu kéo, sà lan…) và những ưu thế vượt trội của ICD Cam Ranh - am hiểu văn hóa và thị trường địa phương, vị trí địa lí thuận lợi (tiếp giáp Cảng Cam Ranh, tuyến đường sắt Bắc Nam, sân bay Quốc tế Cam và Quốc lộ 1A)- tuyến dịch vụ vận tải container đường biển mới được kì vọng đem đến cho khách hàng giải pháp vận chuyển trọn gói với chi phí cạnh tranh và ít rủi ro hơn so với phương thức đường bộ hoặc tàu hàng rời truyền thống. Tuyến này giúp kết nối hàng hóa xuất nhập khẩu trực tiếp từ cảng Cát Lái/Cái Mép đến cảng Cam Ranh và ngược lại. Đồng thời, kết nối hàng nội địa từ Cam Ranh đến các tỉnh phía Bắc và ngược lại.

Phát biểu của Đ/c Thượng tá Phùng Ngọc Minh – PTGĐ TCT Tân Cảng Sài Gòn 
tại Lễ Giới thiệu Tuyến dịch vụ biển Container HCM – Cam Ranh – Hải Phòng

Chi phí lưu thông hàng hoá được tiết kiệm sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương và khu vực Nam Trung Bộ (Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên và các tỉnh Tây Nguyên…) cũng như giảm tải áp lực lưu thông đường bộ. Ngoài ra, tuyến vận tải container đường biển đến Cam Ranh còn góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng khi gia tăng sự hiện diện của tàu dân sự và giao thương hàng hóa tại Vịnh Cam Ranh – căn cứ quân sự chiến lược đồng thời là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của khu vực miền Trung.

 Ông Lê Đức Huy – PTGĐ Cty Simexco Đắk Lắk phát biểu tại Lễ Giới thiệu Tuyến DV biển Container HCM – Cam Ranh – Hải Phòng 

Mọi thông tin liên quan đến hàng hóa và giá cước, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ Bộ phận Kinh doanh:

Tại Hồ Chí Minh:

Công ty CP Vận Tải Biển Tân Cảng (Tan Cang Shipping)

Địa chỉ: 61 Song Hành, phường An Phú, quận 2, TP.HCM

Ms. Tạ Thị Hồng Thúy – SĐT: 0974.260.779 – Email: thuy.tth@newportlines.com.vn

Ms. Nguyễn Ngọc Quỳnh Nga – SĐT: 0906.157.718 – Email: nga.nnq@newportlines.com.vn

Tại Hải Phòng:

Chi nhánh Công ty CP Vận Tải Biển Tân Cảng tại Hải Phòng

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP TCT Tân Cảng Sài Gòn khu vực miền Bắc, Lê Hồng Phong, phường Thành Tô, quận Hải An, TP.Hải Phòng

Ms. Lê Hải Hà – SĐT: 0908.293.008 – Email: ha.lh@newportlines.com.vn

Mr. Phạm Văn Thắng – SĐT: 0902.066.860 – Email: thang.pv@newportlines.com.vn

Tại Cam Ranh:

Công ty Cổ phần ICD Cam Ranh

Địa chỉ: Tổ dân phố Đá Bạc, phường Cam Linh, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà

Mr. Nguyễn Anh Phú – SĐT: 0902.915.148 – Email: phuna@icdcr.com.vn

(SNP)

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA