Cảng container quốc tế Tân Cảng – Hải Phòng (TC-HICT) đón tuyến dịch vụ mới của hãng tàu Wan Hai

25/03/2021

Ngày 25/03/2021, Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn chào đón thêm tuyến dịch vụ AA3 do hãng tàu Wan Hai khai thác, kết nối trực tiếp Hải Phòng với Bờ Tây nước Mỹ.

Ngày 25/03/2021, Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn chào đón thêm tuyến dịch vụ hàng hải AA3 với tàu  TALASSA do hãng tàu Wan Hai khai thác, kết nối trực tiếp Hải Phòng với Bờ Tây nước Mỹ. Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới, đặc biệt quan trọng trong mối quan hệ gắn kết giữa TC-HICT với hãng tàu Wan Hai.

TC_HICT_don_tuyen_dv_moi_Wan_hai

Tàu TALASSA của hãng tàu Wan Hai có trọng tải 68.228 DWT với sức chở 5.500 TEU, chiều dài 275 m khai thác trên tuyến dịch vụ AA3 sẽ luân phiên cập cảng TC-HICT vào thứ 5 hàng tuần. Tuyến dịch vụ AA3 kết nối trực tiếp Việt Nam và Hoa Kỳ với hải trình TC-HICT – Cai Mep – Hong Kong – Yantian – Xiamen – Long Beach – Shekou – TC-HICT.

 TC_HICT_don_tuyen_dv_moi_Wan_hai

Sự kiện đầy ý nghĩa này đã khẳng định năng lực tiếp nhận các tàu có trọng tải lớn và vị thế của Cảng TC-HICT trong thị phần cảng container tại khu vực Hải Phòng, khẳng định sự tin tưởng của các hãng tàu và khách hàng đối với dịch vụ cung cấp tại TC-HICT, là cột mốc cho việc phát triển dịch vụ vận chuyển container bằng đường biển xuyên đại dương trực tiếp từ cảng TC-HICT nói riêng và khu vực miền Bắc Việt Nam nói chung đến các cảng trên thế giới mà không cần thông qua cảng trung chuyển nước ngoài.
 
TC_HICT_don_tuyen_dv_moi_Wan_hai

Việc đón thành công tàu Talassa của Wan Hai đã nâng tổng số chuyến tàu đi trực tiếp tới Bờ Tây Hoa Kỳ của TC-HICT lên thành 4 chuyến/tuần. Ngoài ra hiện tại, TC-HICT đang tiếp nhận thêm 2 tuyến dịch vụ đi Ấn Độ và 5 tuyến vụ Nội Á. Hoạt động khai thác cảng luôn đảm bảo năng suất giải phóng tàu cao và chất lượng dịch vụ tốt, được các hãng tàu, khách hàng đánh giá cao và tin tưởng. Trong thời gian tới đây, Cảng TC-HICT sẽ tiếp tục tăng cường nâng cao chất lượng vụ để đón thêm các tuyến dịch vụ đường biển mới và phấn đấu ghi dấu ấn của cảng trung chuyển quốc tế tại Miền Bắc Việt Nam trên bản đồ các cảng trung chuyển của khu vực và trên thế giới.

(SNP)