Tân Cảng Sài Gòn đồng hành cùng FIATA trong giải pháp Logistics toàn cầu 2022

16/09/2022

Tân Cảng Sài Gòn đồng hành cùng FIATA trong giải pháp Logistics toàn cầu 2022

Ngày 12 - 16/09/2022, đại diện Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCSG) tham dự sự kiện FIATA World Congress 2022 (FWC 2022) với chủ đề “Đoàn kết - giải pháp cho Logistics toàn cầu” được tổ chức bởi Liên đoàn các hiệp hội giao nhận quốc tế (FIATA) tại trung tâm hội nghị BEXCO, thành phố Busan, Hàn Quốc.

Sự kiện “2022 FIATA World Congress” với chủ đề “Đoàn kết - giải pháp cho Logistics

Được thành lập vào năm 1926, Liên đoàn các hiệp hội giao nhận quốc tế (International Federation of Freight Forwarders Associations - FIATA) với vai trò là tổ chức lớn nhất thế giới trong lĩnh vực giao nhận vận tải, có những đóng góp to lớn đối với nền kinh tế thế giới. Trong những năm gần đây, với những biến động của tình hình thế giới như dịch bệnh, chiến tranh,... FIATA World Congress vẫn được tổ chức hằng năm nhằm đưa ra chiến lược mới giúp thích ứng với môi trường thương mại toàn cầu luôn thay đổi trong thời đại kỹ thuật số, những chiến lược kết hợp giữa logistic và công nghệ hiện đại.
 
YLP Forum (Young Logistics Professionals): diễn đàn dành cho các nhà logistics trẻ tuổi

Trong lần diễn ra sự kiện đặc biệt “2022 FIATA World Congress” được tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 11-16/09/2022 tại Busan, Hàn Quốc, FIATA năm nay nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển, hợp tác với bạn bè quốc tế. Với sự có mặt của hơn 30 gian hàng trưng bày từ các tổ chức, công ty đa quốc gia, các chương trình và các vấn đề đa dạng được thảo luận xuyên suốt bao gồm: YLP Forum (Young Logistics Professionals): diễn đàn dành cho các nhà logistics trẻ tuổi; Korea International Logistics Forum: diễn đàn thảo luận về các vấn đề, thách thức, về thị trường B2C trong ngành logistic; FIATA Global Session: buổi thảo luận về các vấn đề chung toàn cầu về thị trường logistics và các tác động ảnh hưởng của các vấn đề xã hội toàn cầu tác động tới thị trường logistics.
 
Đoàn đại diện TCSG chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn VLA
 

Bên cạnh đó, FIATA World Congress 2022 có sự tham dự của các diễn giả đến từ các trường đại học và các doanh nghiệp trên thế giới nhằm mang đến những văn hóa và góc nhìn mới trong từng lĩnh vực của ngành Logistics. Tham gia FWC 2022, đoàn Việt Nam có 21 đại diện bao gồm Lãnh đạo Ban chấp hành Hiệp hội và đại diện các doanh nghiệp hội viên do Chủ tịch VLA Hiệp hội Lê Duy Hiệp dẫn đầu. Trong đó có sự tham dự của các doanh nghiệp logistics lớn tại Việt Nam như Công ty Cổ phần Transimex, Công ty Cổ phần Kho vận miền Nam (Sotrans), Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCSG), Công ty Cổ phần Gemadept, Công ty TNHH T&M Forwarding, Công Ty CP Giao Nhận Tiếp Vận Quốc Tế (Interlog), Công ty cổ phần Vietjet Cargo,... Xuyên suốt quá trình là những nghiên cứu và quan sát các vấn đề toàn cầu, để từ đó đóng góp thêm nhiều giải pháp một cách hiệu quả hơn đối với những thách thức ẩn mình trong đại dương sâu thẳm của logistics nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Với sự biến động của tình hình thế giới những năm gần đây, TCSG vẫn luôn có những chiến lược mới bám sát những xu hướng thời đại, nắm bắt cơ hội, thấu hiểu thị trường để mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, đối tác của mình.

Đại diện TCSG chụp ảnh cùng khách hàng quốc tế
 

TCSG tham dự sự kiện của FIATA năm nay để cùng thảo luận và tiếp thu những giải pháp của các chuyên gia quốc tế trước những thách thức của doanh nghiệp về chuyển đổi số, tối ưu hoá  thời gian làm việc bằng việc chuyển đổi sang hình thức làm việc từ xa, tăng tính linh hoạt cho nhân sự của doanh nghiệp. TCSG đã và đang áp dụng công nghệ, nâng cao tính hiệu quả của dịch vụ như việc ra mắt ứng dụng SNP Eport Mobile nhằm tiếp cận gần hơn đối với khách hàng, các đối tác. Với cơ hội tham dự sự kiện lần này, TCSG đã học hỏi thêm những chiến lược, giải pháp mới đồng thời giao lưu, kết nối với các công ty Forwarder toàn cầu và cộng đồng logistics quốc tế nhằm thích ứng với bối cảnh thị trường toàn cầu luôn thay đổi trong thời đại mới. 
 


Đại diện TCSG chụp hình lưu niệm cùng Chủ tịch FIATA Ivan Petrov

 

Đại diện TCSG chụp hình kỉ niệm với tiến sĩ Stéphane Graber - Tổng thư ký FIATA

“2022 FIATA World Congress” là một cơ hội để TCSG có dịp kết nối với các doanh nghiệp, khách hàng toàn cầu tại sự kiện và đồng thời quảng bá hình ảnh, thương hiệu của TCSG tới bạn bè quốc tế, khẳng định uy tín và thương hiệu của TCSG là nhà khai thác cảng hàng đầu tại Việt Nam.