Cảng container Quốc tế Tân Cảng - Hải Phòng (TC-HICT) tiếp đón đoàn công tác Đại sứ quán Pháp

25/05/2022

Cảng container Quốc tế Tân Cảng - Hải Phòng (TC-HICT) tiếp đón đoàn công tác Đại sứ quán Pháp

Ngày 25/05/2022, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phối hợp cùng Đại sứ quán Pháp và Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp đến thăm và làm việc tại Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT)

Tại buổi tiếp đón, ông Đoàn Hải Tuấn – Chủ tịch hội đồng thành viên Cảng TC-HICT chủ trì công tác đón đoàn, đồng thời giới thiệu tổng quan về cảng TC-HICT và trình bày sơ bộ về dự án cảng khu vực Lạch Huyện. Qua đó, giúp cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Pháp hiểu và nhận định rõ hơn về tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư tại thành phố nói chung và các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn Hải Phòng nói riêng.
 
tchict-tiep-don-doan-cong-tac-dai-su-quan-phap-1

Hình 1 – Ông Đoàn Hải Tuấn – Đại diện ban lãnh đạo cảng TC-HICT trao hoa cho ngài đại sứ
 

Hải Phòng là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng số vốn đầu tư đạt 5,149 tỷ USD vào năm 2021 (tăng gần 3,4 lần so với năm 2020). Vốn là một đô thị sớm hình thành gắn liền với sự phát triển của cảng biển, ngành công nghiệp, Hải Phòng nhận được sự quan tâm và thu hút lớn từ nguồn vốn đầu tư FDI. Trong đó, có dự án hạ tầng KCN mới đầu tiên trong số 15 dự án được lên kế hoạch phát triển đến năm 2025 đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào ngày 7/12/2021. Dự án có quy mô 752 ha, được thực hiện tại khu vực Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện. 

Hiện tại cảng TC-HICT đang hợp tác với hãng tàu CMA-CGM (hãng tàu lớn nhất của Pháp, đứng thứ 3 trên thế giới), khai thác tuyến dịch vụ Bay Bengal Express 3 (BBX3) với 4 tàu với sức chở trung bình 2.700 TEU, cập cảng đều đặn hàng tuần với hải trình: TCHICT – Nansha – Hong Kong – Shekou – Singapore – Chittagong – Singapore – Port Klang – Danang.
 

tchict-tiep-don-doan-cong-tac-dai-su-quan-phap-2
Hình 2 – Đại diện cảng TC-HICT trình bày với đoàn công tác về tổng quan cảng TC-HICT và sơ bộ dự án cảng khu vực Lạch Huyện

TC-HICT mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Pháp và Việt Nam nói chung, cũng như với thành phố Hải Phòng nói riêng sẽ ngày càng phát triển; đồng thời mong muốn ngài Đại sứ cùng các thành viên trong đoàn sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Hải Phòng trong việc giúp cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư của thúc đẩy và mở ra quan hệ hợp tác hữu nghị cấp địa phương giữa thành phố Hải Phòng và các địa phương, doanh nghiệp của nước Pháp.

------
*Nguồn: TC-HICT