Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn giới thiệu chương trình thực hiện thủ tục qua eport và thanh toán trực tuyến

16/12/2016

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và hướng đến khách hàng; kể từ tháng 01/2016 Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã khởi động chương trình thực hiện thủ tục qua mạng E-port và thanh toán trực tuyến tại Cảng Tân Cảng Cát Lái. Chương trình chính thức go live từ tháng 3/2016.

E-port là tiện ích mà TCSG xây dựng nhằm hỗ trợ các khách hàng khai báo thủ tục nâng/hạ container và thanh toán phí nâng/ hạ container trực tuyến. Tiện ích này được cung cấp hoàn toàn miễn phí với rất nhiều lợi ích mang lại cho các khách hàng như:

+Tiết kiệm thời gian, cắt giảm chi phí. Chỉ cần 02 phút để hoàn tất thủ tục đăng ký nâng hạ 01 lô hàng/ container. 
+Chủ động về kế hoạch làm hàng và tài chính. Hỗ trợ thay đổi thông tin lô hàng/ số container ngay cả khi giao dịch đã hoàn tất.
+Kiểm soát chặt chẽ, giảm rủi ro thất thoát, mất mát tiền mặt. Mọi giao dịch đều được lưu trữ trong tài khoản E-port và phát hành Hóa Đơn Điện Tử (HĐĐT).
+Giao dịch an toàn, thuận lợi, nhanh chóng và chính xác qua 28 ngân hàng trong mạng lưới NAPAS.
+Chính sách hỗ trợ, chiết khấu hấp dẫn 02% , miễn phí giao dịch 01% + 1.600 VND/ lượt giao dịch.
+Khai báo VGM (Xác nhận khối lượng toàn bộ container vận chuyển quốc tế) ngay trên E-port (từ ngày 01/7/2016)
 Sau gần một năm triển khai dịch vụ “thực hiện thủ tục qua Eport” tính đến thời điểm hiện tại đã có 60% lượng khách hàng xuất khẩu đăng ký hạ bãi chờ xuất thực hiện qua E-port.

    Nhằm không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, cung cấp cho khách hàng những tiện ích hiện đại hơn trong quá trình làm thủ tục giao nhận hàng hóa tại Cảng Tân cảng – Cát Lái, đồng thời thực hiện triệt để các giải pháp chống ùn tắc giao thông của UBND Thành phố Hồ Chí Minh; để chuẩn bị áp dụng bắt buộc việc làm thủ tục trực tuyến đối với phương án hạ container hàng xuất từ ngày 01/01/2017, trong hai ngày 15 và 16/12/2016,  tại cảng Tân Cảng Cát Lái,  Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức các buổi giới thiệu chương trình làm thủ tục qua Eport và thanh toán trực tuyến cho các khách hàng XNK, các Công ty làm thủ tục giao nhận, logistics và các đơn vị vận tải.  Khách hàng có thể chọn lựa đến dự một trong  2 buổi giới thiệu. Có hơn 400 khách hàng đã tới tham dự để nghe cán bộ cảng hướng dẩn demo cách thức làm thủ tực qua mạng E-port và thanh toán trực tuyến; đồng thời nghe đại diện của Ngân hàng  TMCP  Hàng hải (Maritime Bank) giới thiệu tiện ích của các giải pháp thanh toán trực tuyến hiện đại nhất bằng thẻ nội địa và ngân hàng điện tử, chuyên viên của VNPT giới thiệu chương trình hóa đơn điện tửPhát biểu tại buổi giới thiệu, Đồng chí Thượng tá Ngô Minh Thuấn PTGĐ TCT Tân Cảng Sài Gòn, Trưởng Ban NCCLDV đã cảm ơn các khách hàng đã luôn đồng hành, ủng hộ T.cty TCSG trong suốt thời gian qua, đồng chí cũng nhấn mạnh các tiện ích mà chương trình mang lại cũng như cam kết không ngừng củng cố, nâng cao CLDV, đơn giản hóa các quy trình thủ tục tại Cảng và đảm bảo chất  lượng của chương trình, kịp thời hỗ trợ và xử lý các vấn đề phát sinh để khách hàng yên tâm sử dụng E-port khai báo trực tuyến, Cảng sẽ tiếp tục làm việc với các hãng tàu về kết nối trao đổi thông tin  hệ thống để tăng thêm lượng khách hàng làm thủ tục cho hàng Nhập và tiến tới việc làm thủ tục qua mạng cho tất cả các phương án giao nhận tại cảng.

Phần giải đáp thắc mắc cuối chương trình đã  diễn ra rất sôi nổi và tạo sự yên tâm cho các khách hàng. Các doanh nghiệp tham dự đánh giá cao việc liên tục cải tiến nhằm gia tăng tiện ích cho các khách hàng của Tổng công ty TCSG và  thể hiện việc sẵn sàng ủng hộ TCT trong việc thực hiện thủ tục làm hàng qua Eport và thanh toán trực tuyến trong thời gian tới.

Là đơn vị khai thác Cảng và cung cấp dịch vụ Logistics hàng đầu Việt nam, các bước đi tiên quyết của T.Cty TCSG trong việc thực hiện làm thủ tục và thanh toán trực tuyến thể hiện nỗ lực và quyết tâm của lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tổng công ty trong  công tác  thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về đẩy mạnh cải cách thủ tục HC, xây dựng chính phủ điện tử với mục tiêu tạo tiện lợi tối đa cho các khách hàng xuất nhập khẩu, xây dựng Cảng văn minh hiện đại theo chuẩn Quốc tế.