Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tiếp đón đoàn Tổ chức Hàng hải Thế giới tại Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng TC-HICT

11/05/2023

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tiếp đón đoàn Tổ chức Hàng hải Thế giới tại Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng TC-HICT

Ngày 11/05/2023, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCT TCSG) tiếp đón ngài Tổng thư ký Tổ chức Hàng hải Thế giới Ki Tack Lim tại Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng TC-HICT, nhân chuyến ghé thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 11-13/05.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Tổ chức Hàng hải Thế giới , ngài Tổng thư ký Ki Tack Lim đến thăm và làm việc với Cảng Container Quốc tế Tân Cảng - Hải Phòng TC-HICT , thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, chuyến thăm thể hiện sự quan tâm đến việc phát triển của Việt Nam nói chung cũng như ngành hàng hải Việt Nam nói riêng, ngài TTK đánh giá rất cao về sự phát triển, năng lực và tiềm năng của Việt Nam trong việc phát triển ngành hàng hải trong đó cảng biển là mắt xích quan trọng.
 
Đại diện TCT Tân Cảng Sài Gòn (TCT TCSG), Phó Tổng Giám đốc Bùi Văn Quỳ giới thiệu hệ thống TCSG và trao đổi thông tin cùng ông Ki Tack Lim, Tổng thư ký Tổ chức Hàng hải Thế giới

Đại diện TCT Tân Cảng Sài Gòn (TCT TCSG), Phó Tổng Giám đốc Bùi Văn Quỳ chủ trì cùng với sự tham gia của lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng vác các bên liên quan đã hoan nghênh và bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn Tổng thư ký Tổ chức Hàng hải Thế giới đến thăm và làm việc trực tiếp tại cảng Container Quốc tế Tân Cảng - Hải Phòng (TC-HICT).

Là thành viên của Tổ chức Hàng hải Thế giới, Việt Nam nói chung và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn nói riêng luôn nỗ lực cải tiến nâng cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị để phù hợp với xu thế phát triển xanh của thế giới theo sự cam kết của Chính phủ VN với COP26 về giảm thải hiệu ứng nhà kính và khí thải CO2.
 
Đoàn thăm quan tàu Maersk Cairo 4500 Teu 249m và tặng hoa thuyền trưởng và thuỷ thủ đoàn

Trong thời gian gần đây, Tân Cảng Sài Gòn đã chuyển đổi năng lượng các trang thiết bị sử dụng điện và năng lượng tái tạo tại các cảng lớn như Tân Cảng Cát Lái, cụm cảng Tân Cảng Cái Mép - Thị Vải, cảng TC-HICT và tương lai sẽ xây dựng dự án bến số 7, số 8 hiện đại và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, các phương tiện vận tải cũng đối tối ưu để giảm khí thải ra môi trường với các dự án logistics xanh bằng sà lan kết nối các ICD và cụm cảng tiền phương từ Bắc vào Nam.
 
 IMO và Cục Hàng hải Việt Nam tin tưởng Tân Cảng Sài Gòn sẽ tiếp tục là đơn vị tiên phong về phát triển bền vững cảng xanh và logistics xanh 

Tổng thư ký Tổ chức Hàng hải Thế giới trực tiếp lên thăm quan cơ sở vật chất và trao đổi với thuyền trưởng và thủy thủ của tàu Maersk Cairo thuộc hãng tàu Maersk đang làm hàng tại TC-HICT. Ngài Ki Tack Lim đánh giá rất cao năng lực tiếp đón của Cảng TC-HICT đối với hãng tàu Maersk nói riêng và các hãng tàu trên thế giới nói chung. Đoàn công tác của IMO và Cục Hàng hải Việt Nam tin tưởng Tân Cảng Sài Gòn sẽ tiếp tục là đơn vị tiên phong về phát triển bền vững cảng xanh và logistics xanh trong ngành Hàng Hải Việt Nam.