Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn vinh danh 17 doanh nhân tiêu biểu

11/10/2022

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn vinh danh 17 doanh nhân tiêu biểu

Tối 11/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022); Tổng kết “Quỹ phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ” và công tác dân vận năm 2022. Đồng chí Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam dự chúc mừng. Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn chủ trì.

Tham gia buổi gặp mặt còn có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Năng Toàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tổng Công ty; các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc cùng lãnh đạo, chỉ huy các Phòng ban, đơn vị, công ty trực thuộc, liên doanh, liên kết và các đối tác tham gia ủng hộ “Quỹ phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ”.
 
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Ngô Minh Thuấn - Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn ôn lại truyền thống doanh nhân Việt Nam cống hiến cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam và khẳng định: Sau gần 40 năm đổi mới và hội nhập, nước ta giành được nhiều thành tựu vô cùng to lớn nhờ có đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước; trong đó, cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân là lực lượng chủ lực, là người lính thời bình đi đầu thực hiện công cuộc đổi mới kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Cùng với sự phát triển của các doanh nghiệp cả nước, qua hơn 33 năm xây dựng và phát triển, bằng trách nhiệm chính trị của người quân nhân cách mạng, đội ngũ doanh nhân của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn luôn tích cực, chủ động, sáng tạo trong hội nhập quốc tế; tiên phong trong lao động sản xuất, kinh doanh; đội ngũ doanh nhân của Tổng công ty đã sát cánh với cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn hệ thống thực hiện có hiệu quả các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Xóa đói giảm nghèo”, tri ân các Anh hùng, liệt sĩ, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, những người có công với cách mạng, qua đó góp phần tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân” ở một doanh nghiệp quân đội. 
 
Đại tá Ngô Minh Thuấn phát biểu ôn lại truyền thống ngày Doanh nhân Việt Nam.

Đặc biệt trong năm 2022, Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc; đội ngũ doanh nhân, cán bộ chủ trì trong toàn hệ thống đã chủ động triển khai các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt trong phòng chống dịch Covid-19, giữ vững tốc độ tăng trưởng, cụ thể: Doanh thu của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn trong năm 2022 dự kiến tăng 7 % so với cùng kỳ năm trước. Với mục tiêu trở thành tập đoàn kinh tế quốc phòng hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế biển và locgictics, hiện nay Tổng công ty đã và đang ứng dụng mạnh mẽ công nghệ hiện đại trong kinh doanh khai thác cảng, dịch vụ logistics và các dịch vụ kinh tế biển. Ngành khai thác cảng và logistics đang chứng kiến những bước chuyển mình mạnh mẽ nhờ công nghệ.
 
Đồng chí Võ Tân Thành tặng hoa chúc mừng Lãnh đạo, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn
 
Tại buổi gặp mặt, Tổng công ty đã vinh danh 17 doanh nhân tiêu biểu trong năm, đại diện cho các công ty, đơn vị có thành tích đóng góp cho sự phát triển vượt bậc của toàn Tổng Công ty trong năm 2022 đồng thời tiếp tục quyên góp quỹ được hơn 6 tỷ đồng; tổng kết, đánh giá 1 năm hoạt động “Quỹ phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ” và trao thưởng cho 11 tập thể có thành tích tốt trong hoạt động “Quỹ phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ”.
Đại tá Nguyễn Năng Toàn phát động ủng hộ “Quỹ phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ”

Đây là hoạt động nhằm tạo động lực thi đua sôi nổi, khuyến khích đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp của Tổng công ty phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, kinh tế năm 2022 và những năm tiếp theo; biểu dương, tôn vinh những giám đốc tiêu biểu trong các hoạt động của doanh nghiệp, tham gia phát triển cộng đồng, có uy tín trong Tổng công ty.
 
17 Doanh nhân tiêu biểu được vinh danh trong buổi gặp mặt

Tặng Biểu trưng cho các tập thể có thành tích tốt trong hoạt động “Quỹ phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ”