Tân Cảng Sài Gòn chăm lo tết cho công nhân và người nghèo tại TP. Thủ Đức

19/01/2023

Tân Cảng Sài Gòn chăm lo tết cho công nhân và người nghèo tại TP. Thủ Đức

Ngày 19/1, tại TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty (TCT) Tân Cảng Sài Gòn, Quân chủng Hải quân phối hợp với Liên đoàn Lao động TP. Thủ Đức và UBND phường Cát Lái (TP. Thủ Đức) tổ chức Chương trình “Tết yêu thương” cho công nhân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự chương trình

Tại chương trình, Tân Cảng Sài Gòn đã trao 306 suất quà Tết cho công nhân nghèo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, bao gồm: Lạp xưởng, sữa, bột ngọt, ngũ cốc… Đây là nguồn động viên về vật chất và tinh thần, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chung tay chăm lo cho Tết cho người lao động, với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.
 
Đại diện TCT Tân Cảng Sài Gòn và Liên đoàn Lao động TP. Thủ Đức trao quà cho các cán bộ công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình có sự phối hợp chặt chẽ giữa TCT Tân Cảng Sài Gòn với các cơ quan, ban, ngành tại địa phương. Qua đây, nhằm tăng cường mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền và nhân dân của TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh. Thông qua hoạt động, nhằm vun đắp truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam; phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sỹ Hải quân”, đồng thời thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp người lính đối với cộng đồng; nét đẹp văn hóa “nghĩa tình” của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.
 
Đại tá Đỗ Văn Tú, Chủ nhiệm Chính trị TCT Tân Cảng Sài Gòn trao quà cho các cán bộ công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, TCT Tân Cảng Sài Gòn đã bảo đảm các chế độ, chính sách tiền lương, tiền thưởng cho hơn 7 nghìn cán bộ, công nhân viên, người lao động trong hệ thống; tổ chức thăm, chúc tết, chúc thọ các mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ do đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời và các gia đình chính sách, người có công; tổ chức chúc tết, chúc thọ cho bố, mẹ người lao động; ủng hộ và hỗ trợ “Quỹ vì người nghèo” của 18 tỉnh, thành phố, các đơn vị lực lượng vũ trang trong Quân chủng Hải quân. Tân Cảng Sài Gòn còn tổ chức các chương trình xuân cho người lao động do Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức… Tổng số tiền chi cho các hoạt động dịp Tết này là gần 40 tỷ đồng.
 
Người lao động tại phường Cát Lái đón nhận quà của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn