ICD Tân Cảng - Quế Võ

Cơ sở logistics

ICD Tân Cảng - Quế Võ

Cung cấp dịch vụ M&R và sẽ sớm triển khai kho CFS, dịch vụ bãi container lạnh và vận chuyển đa phương thức. Với phương châm “Mang Cảng đến với Khách hàng”, ICD Tân Cảng Quế Võ thuộc TCSG được kỳ vọng là điểm thông quan hàng hóa tạo thuận tiện cho các doanh nghiệp khu kinh tế trọng điểm phía Bắc, giảm tải cho đường bộ kết nối Hà Nội – Hải phòng và góp phần bảo vệ môi trường.

  • Vị trí:Quốc lộ 18, xã Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh
  • Tổng diện tích:30 ha
  • Đơn vị chủ quản:Công ty Cổ phần Tân Cảng - Quế Võ
  • Liên hệ:

ICD Tân Cảng - Quế Võ - Trung tâm Logistics hàng đầu khu vực tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang

Được khai thác bởi Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Cảng cạn Tân Cảng - Quế Võ đóng chân tại xã Châu Phong, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh là cảng nội địa nằm trên hạ lưu sông Đuống, giáp với quốc lộ 18, nằm gần các khu công nghiệp thuộc các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, … 

MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG

Ngày 19/8/2021, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Quyết định số 1543/QĐ-BGTVT công bố mở cảng cạn Tân Cảng - Quế Võ. Cảng cạn Tân Cảng - Quế Võ sẽ là cảng đích, trung tâm kiểm hóa tập trung, thông quan cho hàng hóa XNK của các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang (Canon, Samsung, Foxcon, Vina Slar ....) và các tỉnh thành lân cận

CHỨC NĂNG HOẠT ĐỘNG

  • Cảng cạn Tân Cảng - Quế Võ hứa hẹn sẽ là điểm tập kết container (cả hàng và rỗng), điểm thông quan hàng hoá xuất nhập khẩu, cho các doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh thành trong khu vực, đặc biệt là Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, những tỉnh có chung Cục Hải quan. 
  • Hoạt động của Cảng cạn Tân Cảng - Quế Võ và các cảng sông khác sẽ gắn liền với hoạt động vận chuyển container bằng sà lan trên tuyến đường thủy nội địa sông Cấm – sông Kinh Thầy – sông Đuống. Với lợi thế về kết nối giao thông thuận lợi cả đường thuỷ và đường bộ, sự kết hợp này đảm bảo đem lại cho các doanh nghiệp trong khu vực giải pháp logistics xanh, ổn định, bền vững, thân thiện với môi trường và xã hội. 

Hình ảnh giới thiệu