Hoạt động kinh doanh

Dịch vụ biển Tân Cảng - Giải pháp vận chuyển container kết nối hàng hoá khu vực Vũng Áng-Hà Tĩnh tuyến nội địa & quốc tế

15/06/2021

Tân Cảng Shipping vận hành tuyến dịch vụ vận tải biển kết nối hàng hóa Hải Phòng - Vũng Áng (Hà Tĩnh) – TP. Hồ Chí Minh, phục vụ nhu cầu vận chuyển cho các khách hàng từ Hà Tĩnh, khu vực Bắc Trung Bộ, hàng quá cảnh từ Lào và các Tỉnh Đông Bắc Thái Lan.

Dich_vu_bien_Tan_Cang_Giai_phap_hang_hoa_khu_vuc_vung_ang_Ha_Tinh_Noidia_quocte
Tiềm năng hàng hóa khu vực Vũng Áng - Hà Tĩnh


Hiện tại, bên cạnh vận chuyển hàng hoá xuất nhập khẩu cho khách hàng Formosa, tuyến dịch vụ đường biển này đã thu hút được một lượng lớn khách hàng hàng quá cảnh phân bón Kali, quặng titan đóng bằng container tại Vũng Áng chuyển xuất khẩu qua các cảng Hải Phòng đi các nước như Trung Quốc, Phillipine…. Ở chiều ngược lại, hàng nhập khẩu từ Lào và hàng Gỗ ván ép vận chuyển về Hồ Chí Minh bằng đường biển để phục vụ nhu cầu tiêu thụ nội địa, sản xuất. Với tần suất ghé 1 tuần/1 chuyến, Tan Cang Shipping và cảng Quốc Tế Lào Việt (Vũng Áng) đem đến cho các doanh nghiệp trên địa bàn và các Tỉnh trong khu vực một lựa chọn mới, tối ưu chi phí hơn góp phần đa dạng các phương thức vận tải. Hàng hoá được vận chuyển từ nước bạn Lào qua các cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh), Cha Lo (Quảng Bình), Lao Bảo (Quảng Trị) đều rất thuận tiện trong kết nối giao thông đến Cảng Quốc tế Lào Việt.

Dich_vu_bien_Tan_Cang_Giai_phap_hang_hoa_khu_vuc_vung_ang_Ha_Tinh_Noidia_quocte
Giải pháp kết nối hàng hóa khu vực Vũng Áng - Hà Tĩnh tuyến nội địa và quốc tế

Bên cạnh phương án vận tải tàu hàng rời, hàng xá, vốn đã là thế mạnh của cụm cảng Vũng Áng – Sơn Dương với sản lượng thông qua lên tới 32 triệu tấn trong năm 2020, tuyến dịch vụ vận tải container của Tân Cảng Shipping có vai trò quan trọng trong thúc đẩy hợp tác hai nước Việt Nam- Lào. Tận dụng hành lang kinh tế Đông Tây và kết nối vùng kinh tế Bắc Trung Bộ với hệ thống Cảng biển chính ở Hải Phòng và Hồ Chí Minh, tuyến vận chuyển container qua Cảng quốc tế Lào Việt phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu và thương mại trong nước, quốc tế.

Cùng với sự đồng hành, hỗ trợ của UBND, các cơ quan, ban ngành tỉnh Hà Tĩnh và nhiều khách hàng xuất nhập khẩu trên địa bàn và các tỉnh lân cận đang rất quan tâm đến tuyến dịch vụ mới này, Tân Cảng Shipping kỳ vọng sẽ nhanh chóng tăng tần suất vận chuyển container qua cảng Vũng Áng lên 8 chuyến/tuần. Từ đó, vừa kết nối hàng hoá cho doanh nghiệp, giảm thiểu chi phí, tạo tiền đề để phát triển trụ cột kinh tế biển, đóng góp cho sự phát triển chung của Kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh, của Việt Nam.

Dich_vu_bien_Tan_Cang_Giai_phap_hang_hoa_khu_vuc_vung_ang_Ha_Tinh_Noidia_quocte
Xếp dỡ phân bón từ xe tải vào container tại cảng quốc tế Lào Việt 

(SNP)