Hoạt động kinh doanh

Hội thảo giới thiệu Chương trình nhập thông tin lệnh giao hàng điện tử bằng file Excel và Web Services

25/06/2019

Sáng ngày 25/6/2019, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCT TCSG) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu chương trình nhập thông tin lệnh giao hàng điện tử bằng file Excel và Web Services

Sáng ngày 25/6/2019, tại Hội trường Cảng Cát Lái đã diễn ra Hội thảo giới thiệu chương trình nhập thông tin lệnh giao hàng điện tử bằng file Excel và Web Services do Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCT TCSG) chủ trì tổ chức. Tham dự Hội thảo có Thượng tá Nguyễn Năng Toàn – Phó Tổng Giám đốc TCT Tân Cảng Sài Gòn, tổ triển khai E-port, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan thuộc TCT và đại diện các Hãng tàu, các đại lý Hãng tàu.

Đ/c Nguyễn Năng Toàn – Phó Tổng Giám đốc TCT Tân Cảng Sài Gòn phát biểu tại Hội thảo
Đ/c Nguyễn Năng Toàn – Phó Tổng Giám đốc TCT Tân Cảng Sài Gòn phát biểu tại Hội thảo

TCT TCSG đã áp dụng E-port bắt buộc cho phương án hạ bãi chờ xuất từ  01.01.2017 và cho phương án hàng nhập từ tháng 1/2018. Việc áp dụng chương trình E-port đã mang lại hiệu quả đáng kể cho khách hàng trong việc cắt giảm thời gian phương tiện dừng đậu chờ trước cổng Cảng trên 65% và tăng nhanh quay vòng phương tiện, giảm thiểu các sai sót gặp phải khi khai thủ công. Đặc biệt, TCSG đã áp dụng thành công việc áp dụng lệnh giao hàng điện tử (EDO) với các Hãng tàu thuộc Maersk Group (Maersk SeaLand, Safmarine) trong năm 2018 và được các khách hàng đánh giá cao về những tiện ích mà chương trình mang lại.

Để đáp ứng mong muốn của các khách hàng, hãng tàu về việc dùng lệnh giao hàng điện tử cho phương án giao hàng nhập trong bối cảnh mạng hệ thống của các hãng tàu có cấu trúc khác nhau và với nhiều hãng tàu, việc giao lệnh bằng phương án EDI là khó khả thi, tổ dự án đã nghiên cứu các giao thức truyền nhận dữ liệu khác với các Hãng tàu, đại lý Hãng tàu đảm bảo đẩy nhanh tiến độ áp dụng EDO. Phát biểu khai mạc hội thảo, PTGĐ Nguyễn Năng Toàn nhấn mạnh các tiện ích và hiệu quả mà chương trình mang lại cho các hãng tàu và khách hàng và bày tỏ mong muốn các Hãng tàu, đại lý Hãng tàu có sự phối hợp chặt chẽ để chương trình có thể triển khai đồng bộ với tất cả Hãng tàu từ tháng 10/2019.

Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội thảo "Giới thiệu chương trình nhập thông tin lệnh giao hàng điện tử bằng file Excel và Web Services"

Tại buổi hội thảo, đại diện nhóm E-port đã giới thiệu các hình thức kết nối, truyền nhận dữ liệu với hãng tàu bằng 3 hình thức: Truyền lệnh bằng EDI (COREOR); Nhập trực tiếp lên WEB; Kết nối hệ thống. Các đại diện Cảng cũng hướng dẫn cách thức đăng ký  EDO và khai báo thông tin trên hệ thống. Tại Hội thảo các đại diện tham dự đã có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc xác nhận thông tin tự động, tách Master Bill, khai báo trong trường hợp container chung chủ, container đặc biệt (flat - rack,  Break bulk) ... và được giải đáp ngay tại Hội thảo.

Đại diện hãng tàu phát biểu
Đại diện phía Hãng tàu Maersk Sealand chia sẻ kinh nghiệm trong áp dụng eDo

Các hãng tàu, đại lý Hãng tàu tham dự đánh giá cao việc liên tục cải tiến nhằm gia tăng tiện ích cho các khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ của Tổng công ty TCSG và thể hiện việc sẵn sàng phối hợp tốt với TCSG trong việc thực hiện thủ tục giao hàng nhập bằng EDO trong thời gian tới. 

Để nắm rõ hơn cách thức đăng ký cũng như cách khai báo thông tin, tách Bill…, kính mời quý khách hàng, hãng tàu truy cập đường link: https://saigonnewport.com.vn/ho-tro-khach-hang/Pages/huong-dan-edo.aspx

-> Hoặc xem các hướng dẫn trực tiếp trên Youtube về khai báo hàng nhập giao thẳng lệnh giao hàng điện tử theo đường link:-> Tách lô từ Master Bill theo đường link: https://www.youtube.com/watch?v=OwSzZSZFTJU

Một số hình ảnh trao đổi giữa đại diện Hãng tàu và TCT Tân Cảng Sài Gòn:

Người tham gia phát biểu

Người tham gia phát biểu

Người tham gia phát biểu

Đại diện Cảng trả lời

(TCSG)