Hoạt động kinh doanh

Tân Cảng - Cái Mép Thị Vải đón tuyến dịch vụ AAC của hãng tàu COSCO/OOCL cập cảng

07/10/2022

Tân Cảng - Cái Mép Thị Vải đón tuyến dịch vụ AAC của hãng tàu COSCO/OOCL cập cảng

Sáng 7/10, tại thị xã Phú Mỹ, cảng Tân Cảng - Cái Mép Thị Vải (TCTT) thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn cùng đại diện hãng tàu COSCO Việt Nam và hãng tàu OOCL Việt Nam tổ chức đón chuyến tàu COSCO TAICANG khai thác trên tuyến dịch vụ AAC cập cảng. Đây là tuyến dịch vụ thứ 5 được liên minh hãng tàu COSCO/OOCL tin tưởng hợp tác với Cảng TCTT.

Container đầu tiên vận chuyển lên tàu Cosco TaiCang
 
Tuyến dịch vụ AAC với đội tàu gồm 18 chiếc, sức chở 10.000 Teus/tàu, hoạt động trên hải trình đi từ Cái Mép, ghé cảng Hải Phòng, tiếp đến các cảng tại Trung Quốc, băng qua Thái Bình Dương và đi thẳng đến các cảng Bờ tây Hoa Kỳ gồm Long Beach với tổng thời gian hải trình là 24 ngày và Oakland với tổng thời gian hải trình 31 ngày. Hải trình ngược lại khởi hành từ các cảng Bờ Tây Hoa Kỳ quay trở lại Trung Quốc nối tiếp với tuyến dịch vụ có tên AWE6, bắt đầu đi từ các cảng của Trung Quốc qua Cái Mép và Singapore, băng qua Ấn Độ Dương đến thẳng cảng Khalifa/Abu Dhabi, qua Kênh đào Suez để ghé cảng Piraeus ở Địa Trung Hải, và tiếp tục đi đến Bờ Đông Hoa Kỳ (Savannah, Norfolk, New York và Boston) rồi quay trở lại cảng Piraeus.
 
Tàu Cosco TaiCang cập cảng Tân Cảng - Cái Mép Thị Vải
 
Đây là tuyến dịch vụ có hành trình dài nhất của liên minh COSCO/OOCL với cam kết “Cung cấp chất lượng dịch vụ tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng”. Trong lần cập này, tàu COSCO TAICANG có sản lượng xuất nhập đạt hơn 3.000 Teus và đã được Cảng TCTT khai thác an toàn, nhanh chóng, đảm bảo hành trình.

Ông Trương Tấn Lộc, Giám đốc Marketing TCT TCSG phát biểu chúc mừng

Ông Trương Tấn Lộc, Giám đốc Marketing Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cho biết: Sự hợp tác giữa Cảng TCTT và các hãng tàu lớn trên thế giới, trong đó có COSCO/OOCL thể hiện năng lực khai thác cảng chuyên nghiệp của hệ thống Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, cùng với đó là sự hỗ trợ tối đa của các ban ngành, cơ quan chức năng trong việc tạo điều kiện thông suốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh tại Cảng TCTT. Qua đó đưa cảng TCTT trở thành mắt xích quan trọng trong việc kết nối hàng hóa giữa Việt Nam với các thị trường lớn mạnh trên thế giới, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của thương mại đất nước.

Đại diện Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tặng hoa chúc mừng đại diện hãng tàu