TÂN CẢNG SÀI GÒN LẦN THỨ 6 ĐƯỢC VINH DANH DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG | Saigon Newport Corp.(SNP)
Hoạt động kinh doanh

TÂN CẢNG SÀI GÒN LẦN THỨ 6 ĐƯỢC VINH DANH DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG

26/06/2024

TÂN CẢNG SÀI GÒN LẦN THỨ 6 ĐƯỢC VINH DANH DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG

Tối ngày 25/6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động Thương binh & Xã hội và Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp Việt Nam giao cho Báo Lao Động là đơn vị trực tiếp tổ chức Chương trình vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2024. Chương trình bình chọn và vinh danh những doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ nhằm xây dựng doanh nghiệp hội nhập và phát triển bền vững.

Đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu tham dự chương trình vinh danh

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự, phát biểu chúc mừng. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Cùng tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố và 67 doanh nghiệp tiêu biểu trên cả nước. Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Quân chủng Hải quân là 1 trong 67 Doanh nghiệp được vinh danh.
 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu

Năm 2024, theo dự báo kinh tế thế giới và Việt Nam có nhiều chuyển biển trên đà phục hồi tăng trưởng, nhưng còn gặp nhiều thách thức đan xen khó khăn phía trước. Thế nhưng, với bản lĩnh và kinh nghiệm đã được tôi rèn, tích lũy, Ban lãnh đạo Tân Cảng Sài Gòn đã nỗ lực hơn, chủ động, sáng tạo cùng nhau vượt khó, triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp thực hiện phương châm kinh doanh “3 tăng, 3 đẩy” (tăng công suất các cảng, tăng kết nối hệ thống, tăng quản trị hiệu quả; đẩy hợp tác đầu tư, đẩy cải cách hành chính, đẩy số hóa, xanh hóa”); Đột phá vào cải cách thể chế, cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả quản trị doanh nghiệp, sử dụng đúng mục đích, hiệu quả các nguồn vốn; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Thương hiệu Tân Cảng Sài Gòn luôn giữ vững vị trí số một Việt Nam về kinh doanh khai thác cảng và dịch vụ logistics, hiện đảm nhiệm xếp dỡ gần 57% thị phần container hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cảng biển của cả nước, xếp thứ 17 trong nhóm 20 cụm cảng container có sản lượng lớn nhất thế giới, là 1 trong 5 doanh nghiệp logistic uy tín hàng đầu Việt Nam. Riêng thu thuế xuất nhập khẩu hàng hóa qua cảng Tân Cảng Cát Lái đóng góp từ 16-20% thu ngân sách Thành phố Hồ Chí Minh, khoảng 6% tổng thu ngân sách quốc gia. Bảo đảm đời sống với mức thu nhập ổn định ở mức khá cao cho trên 7.400 cán bộ, công nhân viên, người lao động và tạo việc làm cho hơn 10.000 lao động các địa phương trên các địa bàn đứng chân.
 
Đại tá Phùng Ngọc Minh, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn nhận danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Xác định người lao là nguồn lực quý giá của doanh nghiệp, trong suốt thời gian qua cấp ủy, ban lãnh đạo các cấp trong Tổng công ty luôn quan tâm, chăm lo, duy trì, xây dựng môi trường làm việc và bảo đảm thu nhập cho người lao động ở mức cao của ngành, luôn giữ nhịp độ năm sau cao hơn năm trước (kể cả các chính sách cho người lao động và hậu phương người lao động , như các chính sách, chế độ tham quan du lịch, mua bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, chúc tết, chúc thọ bố mẹ người lao động; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các trường hợp ốm đau, gia đình khó khăn; tổ chức các hoạt động cho con người lao động...) , nhờ vậy người lao động luôn an tâm công tác, gắn bó với đơn vị, tin tưởng, tận tâm, ra sức cống hiến tâm sức, trí tuệ, để xây dựng, phát triển Tổng công ty… Bên cạnh đó, Tân Cảng Sài Gòn luôn tạo cơ hội công bằng cho cán bộ, công nhân viên, người lao động phát huy năng lực của mình, dành nhiều cơ hội thăng tiến cho những người có năng lực; mức lương cũng thường xuyên được điều chỉnh phù hợp với năng lực cũng như mặt bằng cuộc sống, qua đó tạo sự gắn kết lâu dài giữa người lao động và giữ chân người tài, vì thế đội ngũ nhân sự của Tân Cảng Sài Gòn ngày càng hùng hậu về lượng và tinh nhuệ về chất, đảm bảo thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ được giao.
 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến và đồng chí Nguyễn Đình Khang chụp hình lưu niệm với doanh nghiệp tiêu biểu

Tân Cảng Sài Gòn là doanh nghiệp tích cực tham gia hiệu quả hoạt động trách nhiệm với cộng đồng thông qua các hoạt động chăm sóc phụng dưỡng suốt đời Bà mẹ Việt nam Anh hùng, thân nhân Liệt sỹ, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo; nhận phụng dưỡng suốt đời hơn 400 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ. Các hoạt động nghĩa tình của đơn vị trong năm 2024 dự kiến hơn 30 tỷ đồng.

Đây là lần thứ 6 Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn được vinh danh tại Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”. Sự vinh danh này có ý nghĩa, sự khích lệ rất lớn đối với tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, đồng thời là động lực để lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tiếp tục quan tâm, chăm sóc cho người lao động tốt hơn nữa với tinh thần coi người lao động nguồn lực quý giá nhất, vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho sự phát triển bền vững của Tổng công ty.