Hoạt động trách nhiệm xã hội

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn kiểm tra hung khí, vật liệu nổ các phương tiện ra vào cảng

23/11/2023

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn kiểm tra hung khí, vật liệu nổ các phương tiện ra vào cảng

Ngày 22/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn phối hợp với Công an TP. Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) và lực lượng Biên phòng cửa khẩu triển khai kiểm tra hung khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và ma túy, chất gây nghiện đối với lái xe, phụ xe các phương tiện ra vào Cảng Tân Cảng Cát Lái, Cảng Tân Cảng Phú Hữu.

Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện ra vào cảng Tân Cảng Cát Lái

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên các lái xe bằng phương pháp xét nghiệm nước tiểu để phát hiện các đối tượng sử dụng ma túy, chất gây nghiện và kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe, phụ xe. Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa ra vào các cảng, lực lượng kiểm tra việc tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ trái phép, vật liệu nổ và vi phạm luật lệ an toàn giao thông như: nồng độ cồn vượt quá quy định, xe quá tải quá khổ…
 
Trung tâm Y tế Tân Cảng tổ chức xét nghiệm nước tiểu

Qua kiểm tra gần 1.000 phương tiện và test nhanh ma tuý 105 trường hợp, tổ công tác đã phát hiện, thu giữ và bàn giao cho lực lượng chức năng 27 hung khí các loại, 1 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
 
Lực lượng chức năng lập biên bản người và phương tiện vi phạm

Dịp này, Tổng công ty phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ; các quy định của pháp luật về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy, chất gây nghiện cho các lái xe, phụ xe của các phương tiện ra vào Cảng.

Thời gian qua, Tổng công ty thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, phát hiện ngăn chặn từ đầu không để xảy ra các vụ việc mất ANTT, ATGT, đảm bảo an toàn, phòng chống tội phạm đối với các lái xe, phụ xe các phương tiện ra vào các Cảng của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.