Hoạt động kinh doanh

Lễ chào mừng TEU thứ 1.5tr qua TCIT trong năm 2018

08/12/2018

Ngày 07 tháng 12 năm 2018, Cảng container quốc tế Tân Cảng – Cái Mép (gọi tắt là TCIT) đã tổ chức “ Lễ chào mừng TEU thứ 1.5 triệu qua TCIT trong năm 2018 & Tiệc Tri Ân Khách Hàng”.

Cảng Quốc tế Tân Cảng – Cái Mép, gọi tắt là Cảng TCIT, được thành lập năm 2009, là công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn – nhà khai thác cảng lớn nhất tại Việt Nam cùng 03 đối tác nước ngoài bao gồm Công ty Hanjin Transportation, tiền thân là hãng tàu Hanjin (Hàn Quốc), Hãng tàu Mitsui O.S.K Lines (Nhật Bản) và Hãng tàu Wanhai (Đài Loan).

 Như một minh chứng cho sự phát triển bền vững, trong năm 2018 TCIT tiếp tục đạt được những thành công vượt bậc như: tiếp nhận thành công 527 lượt tàu mẹ của 10 tuyến dịch vụ Quốc tế trong đó có gần 30 lượt tàu có sức chở hơn 14.000 TEU - khẳng định với các hãng tàu về năng lực tiếp nhận tàu mẹ có trọng tải lớn của TCIT nói riêng và của Việt Nam nói chung. Sản lượng thông qua Cảng năm 2018 dự kiến đạt hơn 1,6 Triệu TEU, chiếm 55% thị phần toàn khu vực Cảng container nước sâu Cái Mép - Thị Vải, tăng hơn 5 lần so với năm đầu tiên đi vào hoạt động; Nếu tính thêm sản lượng xếp dỡ sà lan tại Cảng (chiếm trên 80% tổng sản lượng) thì sản lượng thông qua  Cảng TCIT trong năm 2018 xấp xỉ mức 2,9 Triệu Teus.

ảnh kỉ niệm

Trong thời gian qua, TCIT đã và đang tiến hành nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ bằng việc nâng cao năng suất xếp dỡ, giải đáp các khó khăn thắc mắc của khách hàng 24/7, đơn giản hoá thủ tục thông quan, đẩy mạnh công tác vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ và đường thủy từ TCIT về Tp.HCM với chính sách hỗ trợ tối đa khách hàng về chi phí. Ngoài ra, TCIT cũng áp dụng nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ khách hàng giao nhận trực tiếp tại cảng. Trong thời gian tới, TCIT sẽ triển khai chương trình E-port và EDO, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên ngành thúc đẩy thông quan qua cơ chế một cửa Quốc gia;  đồng thời việc nâng cấp thêm công suất bến bãi của TCIT sẽ được thực hiện trong năm tới bằng việc sẽ trang bị thêm 1 cẩu bờ STS lớn nhất Việt Nam và 2 cẩu bãi eRTG. Những phương tiện này sẽ góp phần giúp TCIT dễ dàng đón những siêu tàu với sức chở 18.000 TEU, thậm chí lớn hơn…..và tạo thuận lợi tối đa cho các khách hàng tới giao nhận trực tiếp tại cảng.

ảnh kỉ niệm

TCIT mong muốn gửi lời tri ân sâu sắc đến toàn thể  hãng tàu, khách hàng đã ủng hộ, tin tưởng sử dụng dịch vụ của TCIT và các cơ quan ban ngành liên quan, Tổng công ty TCSG & các đối tác góp vốn  đã luôn quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện. TCIT sẽ tiếp tục không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng kết nối, phối hợp cùng các cơ quan ban ngành đơn giản hóa thủ tục…để đáp ứng nhu cầu của Quý hãng tàu khách hàng và góp phần xây dựng Cụm cảng nước sâu Cái Mép  không chỉ là Cảng quan trọng đối với hàng hóa XNK Việt nam mà còn là  điểm trung chuyển  Quốc tế hấp dẫn của khu vực.Video TCIT - Kết nối hàng hóa toàn cầu