Hoạt động kinh doanh

SNPL nhận bằng khen của Bộ Công Thương về những đóng góp trong phát triển ngành DV Logistics

24/11/2019

Ngày 23/11, tại Đà Nẵng, Bộ Công Thương phối hợp với Thời báo Kinh tế Vìệt Nam, UBND TP Đà Nẵng và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn Logistics Việt Nam năm 2019 với chủ đề: “Logistics nâng cao giá trị nông sản”.

Diễn đàn Logistics Việt Nam lần thứ 7 là sự kiện thường niên lớn nhất về ngành dịch vụ Logistics, diễn ra trong 2 ngày (23 và 24/11) gồm chuỗi các sự kiện: Khảo sát Cảng và Trung tâm Logistics Chu Lai, thăm nhà máy ô tô Trường Hải; Hội thào chuyên đề: Logistics kết nối hành lang kinh tế Đông - Tây và Kinh tế chia sẻ trong Logistics; phiên toàn thể Diễn đàn Logistics Việt Nam 2019 với chủ đề “Logistics nâng cao giá trị nông sản”.

Tham dự Diễn đàn có Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đại diện các bộ, ngành, địa phương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI, chuyên gia trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp, logistics, công nghệ 4.0….Theo Báo cáo của World Bank về Chỉ số hoạt động logistics (LPI) vào tháng 7/2018, Việt Nam đứng thứ 39/160 nước tham gia nghiên cứu, tăng 25 bậc so với năm 2016 và vươn lên đứng thứ 3 trong ASEAN. Việt Nam cũng là nước có xếp hạng ở top đầu trong các thị trường mới nổi. Trong thời gian qua, ngành logistics có mức tăng trưởng cao 13-15%. Số lượng các doanh nghiệp vận tải và logistics hiện nay là khoảng 3.000 doanh nghiệp, bao gồm cả đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy nội địa, đường hàng không...

Hiện Việt Nam đang có nhiều lợi thế để phát triển ngành vận tải và logistics như: trao đổi thương mại toàn cầu gia tăng, hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, ký kết thành công nhiều Hiệp định tự do thương mại... Đồng thời, Việt Nam cũng có vị trí địa lý thích hợp để xây dựng các trung tâm trung chuyển của khu vực Đông Nam Á với cơ sở hạ tầng (kho bãi, đường cao tốc, cảng biển, cảng hàng không...) được cải thiện.


Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu tại Diễn đàn Logistics Việt Nam năm 2019, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đề nghị các Bộ, ban, ngành cần xác định Logistics sẽ là một ngành dịch vụ quan trọng trong tổng cơ cấu của nền kinh tế quốc dân, tập trung nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ về định hướng phát triển ngành logistics cụ thể như sau: Cần nâng cao nhận thức và quán triệt sâu sắc quan điểm, định hướng phát triển ngành logistics trở thành ngành dịch vụ quan trọng trong cơ cấu tổng thể nền kinh tế quốc dân; Đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu cơ bản và dự báo chiến lược, nhất là những diễn biến kinh tế - chính trị gần đây và làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, từ đó, đề xuất với Chính phủ những chủ trương, quyết sách thích hợp, nhằm tận dụng những cơ hội, ứng phó với những khó khăn, thách thức mới; Nghiên cứu, xây dựng một Chiến lược tổng thể đi đôi với một Quy hoạch tổng thể phát triển ngành logistics của Việt Nam giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Cuối cùng là kiện toàn bộ máy UB chỉ đạo quốc gia cùng với cơ chế phân cấp quản lý linh hoạt giữa TƯ và địa phương nhằm nâng cao vai trò chỉ đạo, điều hành hoạt động logistics,  tiếp tục tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác về logistics.


Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Tuấn Anh trao bằng khen cho 19 tập thể và 4 cá nhân có nhiều đóng góp trong phát triến ngành dịch vụ logistics Việt Nam

Trong kinh doanh dịch vụ logistics của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Trung tâm Dịch vụ Logistics Tân Cảng (SNPL) thuộc Tân Cảng Sài Gòn là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong cải cách, hiện đại hóa dịch vụ logistics bằng các ứng dụng công nghệ giúp giảm thời gian, chi phí cho khách hàng. Bên cạnh đó, SNPL luôn quan tâm đầu tư về con người, nguồn nhân lực trong phát triển Logistics, tối ưu và sử dụng triệt để năng lực của hệ thống vận tải bộ, vận tải thủy và kho bãi trong cung cấp dịch vụ kết hợp, dịch vụ trọn khâu. 

Với những thành tích đạt được trong thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ Logistics Tân Cảng (SNPL) thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã vinh dự được Bộ Công thương trao tặng Bằng khen có thành tích đóng góp vào sự phát triển của ngành Logistics Việt Nam những năm qua.

(TCSG)