Hoạt động kinh doanh

Tân Cảng Sài Gòn được vinh danh "Nhà Cung cấp dịch vụ lâu năm" của Hãng tàu Maersk

14/07/2022

Tân Cảng Sài Gòn được vinh danh

Vào ngày 28/06/2022, đại diện của SNP Logistics đã tham dự Diễn đàn “Cung ứng có trách nhiệm" của Hãng tàu Maersk nhằm trình bày về các trách nhiệm của nhà cung ứng khi cung cấp Dịch vụ cho Maersk. Tại diễn đàn, đại diện SNP Logistics đã được vinh danh “Nhà cung cấp dịch vụ lâu năm", đây như một minh chứng quý báu cho sự hợp tác giữa TCT Tân Cảng Sài Gòn và hãng tàu lớn thuộc tập đoàn APM- Đan Mạch.

Diễn đàn “Cung ứng có trách nhiệm" của Maersk được tổ chức nhằm trình bày về các trách nhiệm của nhà cung ứng khi cung cấp Dịch vụ cho Maersk với mỗi nội dung cụ thể là một PIC chuyên trách trình bày của các Nhà quản lí/ CEO thuộc khu vực Asia điều hành, bao gồm: nêu rõ các giá trị của Maersk; nhấn mạnh về cách làm việc có hệ thống và quy trình, cách tương tác với khách hàng, đối tác; đồng thời nêu rõ các vai trò về đạo đức kinh doanh, chăm sóc sức khoẻ & an toàn lao động, môi trường, điều kiện làm việc & đào tạo nhân lực.
 
Ngoài ra, tham dự diễn đàn còn có khách mời là Bà Diễm Hồng, đại diện OTTS của Nestle Việt Nam trình bày về các vấn đề liên quan đến An toàn lao động tại Việt Nam, cùng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong vấn đề quản lý và giữ an toàn cho người lao động. Cuộc trò chuyện đã góp phần giúp các doanh nghiệp tích luỹ nhiều kinh nghiệm cũng như mang lại ý nghĩa thực tiễn trong việc quản lý lao động.
 

Thời gian qua, với mối quan hệ hợp tác lâu năm, Hãng tàu Maersk không chỉ ủng hộ và sử dụng dịch vụ khai thác cảng, dịch vụ kho bãi tại các cơ sở trên trên toàn hệ thống Tân Cảng Sài Gòn, mà còn là người đồng hành, tiên phong trong những dự án thúc đẩy sự phát triển đa dịch vụ tại Tân Cảng Sài Gòn như Eport- EDO.
Bên cạnh đó,Maersk còn sử dụng các dịch vụ liên quan đến hoạt động logistics được cung cấp bởi SNP Logistics bao gồm: Hàng chuyển cảng (dịch vụ thủ tục hải quan, vận chuyển bằng đường bộ hoặc sà lan các tuyến Tân Cảng - Cát Lái (CTL) - Cái Mép (trong & ngoài hệ thống), CTL - Cảng Bình Dương; Thủ tục Hải quan cho hàng rút ruột sang container; Dich vụ khác như điều chỉnh manifest, xuất trả hàng,…
 

Cùng với sự cam kết về việc tuân thủ pháp lý chặt chẽ giữa TCT Tân Cảng Sài Gòn và Hãng tàu Maersk; chú trọng đến việc chăm sóc sức khoẻ và nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động; phát triển hệ sinh thái cảng xanh - giảm thiểu tác hại đối với môi trường đối với 2 bên.
Biểu trưng “Nhà cung cấp dịch vụ lâu năm" đã được đại diện ban Lãnh đạo Hãng tàu Maersk Việt Nam vinh danh và trao tặng cho SNP Logistics (đại diện TCT Tân Cảng Sài Gòn). Sự kiện này như một minh chứng quý báu cho sự hợp tác giữa TCT Tân Cảng Sài Gòn và hãng tàu lớn thuộc tập đoàn APM- Đan Mạch.

Với niềm vinh hạnh được trở thành đơn vị được vinh danh “Nhà cung cấp dịch vụ lâu năm" từ Maersk, TCSG nói chung và SNP Logistics nói riêng cam kết sẽ không ngừng phát huy và nâng cao chất lượng dịch vụ, cũng như tiếp tục cải tiến dựa trên chiến lược phát triển bền vững, đồng thời tăng cường hợp tác với tất cả hãng tàu trên nền tảng hệ sinh thái cảng - logistics nhằm cung cấp chuỗi dịch vụ trọn khâu cho khách hàng nhập khẩu, góp phần giảm chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh của DN Việt và cùng hướng đến phát triển chiến lược “Đại Dương xanh”.
 
------
(*Nguồn: TCSG)