TÂN CẢNG SÀI GÒN THAM GIA VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG FESTIVAL QUỐC TẾ LÚA GẠO VIỆT NAM 2023 | Saigon Newport Corp.(SNP)
Hoạt động kinh doanh

TÂN CẢNG SÀI GÒN THAM GIA VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG FESTIVAL QUỐC TẾ LÚA GẠO VIỆT NAM 2023

15/12/2023

TÂN CẢNG SÀI GÒN THAM GIA VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG FESTIVAL QUỐC TẾ LÚA GẠO VIỆT NAM 2023

Từ ngày 11 đến ngày 15/12/2023, trong khuôn khổ Festival Quốc tế Lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023 (Festival quốc tế lúa gạo), Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCT TCSG) vinh dự tham gia và đồng hành cùng các hoạt động của chuỗi sự kiện.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội

Festival ngành lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang do Bộ NN&PTNT cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Công thương, Bộ Ngoại giao, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Hậu Giang đồng tổ chức là chuỗi sự kiện đặc biệt gồm các hội thi, hội thảo trong nước và quốc tế với sự tham gia của 32 quốc gia có mối quan hệ bền chặt với Việt Nam về giao thương ngành lúa gạo. Hoạt động triển lãm với quy mô 500 đơn vị gian hàng tạo cơ hội giao lưu, hợp tác, thúc đẩy xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung và tăng sức cạnh tranh các doanh nghiệp, ngành lúa gạo Việt Nam trên thương trường quốc tế.
 
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tham quan các gian hàng tại Festival lúa gạo 2023
 
Đến dự Lễ Khai Mạc Festival quốc tế lúa gạo có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành trung ương, địa phươn và các tổ chức trong nước và quốc tế. Về phía đại diện TCT TCSG có Đại tá Phùng Ngọc Minh - Phó Tổng Giám đốc và lãnh đạo chỉ huy đơn vị, công ty thành viên trực thuộc tham dự.
 
Thiếu tướng Trần Đình Thăng, Cục trưởng Cục Kinh tế - Bộ Quốc phòng thăm gian hàng TCSG

Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023 mở ra cơ hội giới thiệu tiềm năng, thế mạnh sản xuất, chất lượng hạt gạo và tạo đà thúc đẩy cho thương mại lúa gạo quốc gia. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Việt Nam đưa ra thông điệp với thế giới về một quốc gia có trách nhiệm với nền lương thực, thực phẩm toàn cầu.
 
Đại diện ban TGĐ TCT TCSG ghé tham quan gian hàng Tập đoàn Willmar- đối tác và là khách hàng lớn của TCSG  khu vực ĐBSCL

Tại sự kiện, TCT TCSG đã giới thiệu đến khách hàng, đối tác về hệ sinh thái cảng - logistics tích hợp trên nền tảng “vận tải xanh” nhằm cung cấp dịch vụ đóng hàng gạo và vận chuyển bằng sà lan từ các cảng khu vực ĐBSCL đến các cảng cửa ngõ tại khu vực Hồ Chí Minh (Cảng TC Cát Lái, TC Hiệp Phước) và các cảng tại khu vực Cái Mép - Bà Rịa Vũng Tàu (Cảng TCIT, TCTT) để xuất khẩu; Đồng thời TCSG cũng đưa ra các giải pháp tối ưu hóa chi phí và phát triển tiềm năng logistics khu vực ĐBSCL theo hướng xanh hóa, bền vững.
 

Tân Cảng Sài Gòn kết nối với ĐBSCL cung cấp giải pháp logistics tối ưu, đưa cảng đến gần khách hàng


Tân Cảng Sài Gòn đồng hành cùng doanh nghiệp ngành lúa gạo, cung cấp giải pháp Logistics, tối ưu hóa chi phí, đưa cảng đến gần với kho hàng của khách hàng. Với giải pháp vận chuyển container bằng sà lan  - giải pháp vận tải xanh bền vững - từ Cảng sông khu vực ĐBSCL lên Cảng biển Quốc tế phát triển tiềm năng logistics của vùng, góp phần giảm khí phát thải.
 
Ông Huỳnh Văn Thòn - chủ tịch Tập Đoàn Lộc Trời ghé thăm quan gian hàng TCT TCSG cùng cơ quan,đơn vị

Hiện nay, khoảng 90% sản lượng gạo ĐBSCL được xuất khẩu thông qua các cảng khu vực HCM và Cái Mép, mặt hàng gạo được đóng vào container, vận chuyển bằng sà lan do công ty CP Vận tải Thủy Tân Cảng (thuộc hệ thống của TCT TCSG) cung cấp, giúp tối ưu hóa phương tiện vận chuyển, cung cấp giải pháp logistics trọn khâu, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Trong thời gian vừa qua, TCSG đã làm việc với các hãng tàu và Maersk là hãng tàu tiên phong mở code, đưa container rỗng về các cảng ĐBSCL để cấp container rỗng trực tiếp cho khách hàng tại các cảng TC Cái Cui, TC Thốt Nốt, TC Sa Đéc, TC Cao Lãnh, TC Giao Long.
 
Đại diện TCSG thăm quan gian hàng gạo các doanh nghiệp tại festival lúa gạo 2023

Hệ thống TCSG đang cung cấp dịch vụ đóng gạo từ sà lan vào container tại các cơ sở như Cảng Tân Cảng Cát Lái, ICD Tân Cảng Nhơn Trạch, cảng Tân Cảng Hiệp Phước và các cơ sở cảng khu vực ĐBSCL (Tân Cảng Cái Cui, Tân Cảng Thốt Nốt, Tân Cảng Sa Đéc…) phát huy những lợi thế về vị trí địa lý và tiềm năng kinh tế của vùng sông nước Miền Tây, các cảng trong hệ thống TCT TCSG tại khu vực ĐBSCL được kỳ vọng phát triển thành "chợ" container của khu vực ĐBSCL, thu hút các đội tàu trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho loại hình dịch vụ vận chuyển container hàng nội địa và hàng xuất nhập khẩu quốc tế, góp phần quan trọng trong việc phát triển các trung tâm Logistics khu vực ĐBSCL.

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, Festival quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam tại Hậu Giang 2023 là sự kiện quan trọng khẳng định sự phát triển bền vững của xuất khẩu gạo Việt Nam. Với sứ mệnh kết nối lưu thông hàng hóa, góp phần xây dựng  và bảo vệ Tổ quốc, Tân Cảng Sài gòn luôn tiên phong trong các giải pháp logistics tạo thuận lợi cho các Doanh nghiệp xuất khẩu tai khu vực ĐBSCL nói riêng cũng như góp phần thúc đẩy xuất nhập khẩu Việt Nam nói chung.